เพราะทางที่ฉันเดิน ไม่มีเธอ

..มันผ่านไปนาน 3 ปีแล้ว แต่เรายังรู้สึกย่ำแย่ ท้อแท้..และสิ้นหวัง.ขมขื่ม.เฝ้าคิดถึงแต่อดึตเก่าๆที่ไม่สามารถย้อนคืนมาแล้ว เราเคยเป็นผู้หญิงที่โชคดีหรือโชคร้ายไม่อาจรู้ได้..ครั้งหนึ่งเราเคยมีคนรักถึง 2 คนในเวลาเดียวกัน แฟนก็แสนดี ส่วนกิ๊กก็เข้าใจเราเสมอ.ตอนนั้นทั้งทุกข์และสุข.สุขที่มีคนดูแลเราถึง 2 คน และทุกข์ที่เลือกไม่ได้ว่าจะเลือกใครและทำให้คนที่เรารักทั้ง 2 คนต้องเสียใจเพราะการกระทำของเรา..สุดท้าย..เราเสียทั้ง 2 คนไป

เพราะการกระทำของเราเอง..เรามีแฟนอยู่แล้ว คนรักคนที่ 2 เข้ามาเป็นกิ๊ก..ต่อมาเราเปลี่ยนที่ทำงานใหม่ทำให้ห่างเหินจากคนรัก (คนที่ 2) ไป.. และไปหลงคารมของผู้ชายอีกคนซึ่งเป็นเพื่อนของเพื่อน ไม่สนใจไม่ดูแลเอาใจใส่แฟน(ตัวจริง)คนรักคนที่ 2 เตือนเราว่า..ผมเสียสละออกไปจากชีวิตคุณแล้ว ขอให้คุณรักแฟนคุณคนเดียว อย่ามีใครอีก ถ้าเป็นแบบนี้ชีวิตของคุณจะไม่มีความสุขและไม่เหลือใคร…และสุดท้ายฉันไม่เหลือใครจริงๆ เพราะการที่ฉันมีแฟนแล้วไม่สนใจแฟน มัวไปสนใจผู้ชายอีกคน..ฉันเสียแฟนไป.เค้าไปมีคนใหม่..ส่วนคนรักคนที่ 2พอฉันได้งานใหม่ทำให้เราห่างเหินกัน แล้วเลิกติดต่อกับฉันไปและเค้ายังรู้สึกแย่ๆกับพฤติกรรมของฉัน..

ณ วันนี้ที่ฉันสำนึกผิดมันสายเกินไป ชีวิตไม่ได้ให้โอกาสฉันได้แก้ตัว..ผ่านไป 3 ปีฉันไม่เคยสมหวังในความรัก..ถึงแม้จะกลับตัวกลับใจเป็นคนใหม่ที่รักเพียงคนเดียว..และซื่อสัตย์ ..ในทางกลับกันบางครั้งก็มีผู้ชายมาชอบแต่ฉันก็ยังไม่รู้สึกชอบใครมากไปกว่าคำว่าคนรัก…กาลเวลาทำให้เรารู้ค่าของความรัก…ฉันเสียใจมากรักแท้ดูแลไม่ได้ ไม่มีผู้ชายที่ดีกับฉันเท่ากับคนรักของฉัน และคนรักคนที่ 2 อีกเลย…ทุกวันนี้ฉีนอยู่อย่างอ้างว้างเดียวดายไม่เหลือใครและไม่เคยเจอใครที่รักฉันจริง..ทั้งๆที่กลับตัวกลับใจแล้ว คิดถึงคำพูดของคนรักคนที่ 2 ..ขอให้ผู้ที่อ่านข้อความนี้..ถ้าคุณมีคนรักขอให้คุณรักเค้าดูแ ลเค้า..และซื่อสัตย์กับเค้า..คุณจะได้ไม่ต้องนึกเสียใจอย่างฉันที่ร้องไห้กี่ร้อยพันครั้งก็ไม่สามารถทวนวันเวลาเก่าๆมาแก้ไขได้..”รักแท้ดูแลไม่ได้”

*/- สิ่งที่ฉันก่อ…

Comments are closed.