การโพสบทความใหม่

สมาชิกทุกคนจะสามารถขีดเขียนเรื่องราวของคุณบนเวบสาระแน.คอม เลือกปรับแต่งได้ตามใจชอบ สำหรับสมาชิกเก่าบางคนที่เป็นนักเขียนประจำเวบ คุณจะได้รับหัวข้อเรื่องส่วนตัวเป็นของตัวเองเลยด้วยซ้ำ

คุณสามารถเลือกโพสเป็นบทความที่น่าสนใจต่างๆ เรื่องราวที่แต่งเอง เรื่องเล่าจากคนอื่นหรือ forward email รวมไปถึงการเขียนไดอารี่ส่วนตัวของคุณ โดยทุกอย่างที่กล่าวมานี้ จะใช้วิธีการและขั้นตอนที่เหมือนกันหมดทั้งสิ้น โดยสามารถทำได้ตามวิธีการง่ายๆดังต่อไปนี้

1) กดเลือกเมนูเพื่อเขียนบทความใหม่ โดยสามารถเลือกกดได้จากหลายตำแหน่งของเวบ ซึ่งจะมีอยู่สองตำแหน่งที่เป็นที่นิยมของเพื่อนสมาชิกนั่นคือ เขียนจากช่องที่มีให้ในหน้าแรก (เป็นการเขียนรวดเร็ว ไม่ต้องการปรับแต่งลวดลายมากนัก) หรือกดเข้าไปในเมนูเพื่อเลือกเขียนบทความใหม่ (ขั้นตอนนี้จะสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ)

2) ต่อไปให้เขียนหัวข้อลงในช่อง Title โดยพยายามใช้หัวข้อเรื่องที่มีสติสักนิด หลีกเลี่ยงชื่อหัวข้อที่กว้างเกินไป เพราะจะทำให้บทความของคุณ ไม่น่าสนใจอ่านสำหรับสมาชิกคนอื่นๆ

3) จากนั้นให้เขียนเนื้อเรื่องลงในช่อง content โดยคุณจะสามารถปรับแต่งได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ตัวหนังสือเป็นขนาดต่างๆ มีสีสัน หรือเลือกตัวหนา ตัวเอียงได้ตามใจ นอกจากนั้นคุณยังสามารถใส่รูปได้ด้วย ซึ่งการใส่รูปจะทำในขั้นตอนนี้ด้วย (ดูการใส่รูปได้ที่นี่)

4) เลือกหัวข้อที่ต้องการ พยายามเลือกให้ตรงตามบทความให้มากที่สุด คุณสามารถเลือกกี่หัวข้อก็ได้ แต่ส่วนใหญ่จะเลือกกันไม่เกิน 2-3 หัวข้อ โดยทำเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อที่ต้องการ

5) สุดท้ายก็กดเพื่อยืนยันการเขียน ก็เป็นอันเสร็จพิธี

คราวนี้มาดูรูปกันบ้าง เพื่อความชัดเจน อันแรกเป็นขั้นตอนการโพสด้วยการใช้ช่องโพสแบบทันใจจากหน้าแรกของเวบ

ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 2ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 4

ขั้นตอนที่ 4

และต่อไปเป็นขั้นตอนการโพสที่ละเอียดมากกว่า และสามารถทำอะไรได้มากกว่า
สามารถใช้ได้โดยกดไปที่ link นี้ http://www.saranair.com/wp-admin/post-new.php

ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 4

ขั้นตอนที่ 4

เป็นไงบ้าง ง่ายๆแค่นี้ คุณก็สามารถขีดเขียนได้ตามใจเหมือนสมาชิกคนอื่นๆแล้วนั่นเอง ถ้าต้องการเปลี่ยนข้อความ คุณก็สามารถเข้ามาแก้ไขได้ทุกเวลาที่ต้องการ โดยจะเข้าไปยังหน้าเดิมเพื่อทำการแก้ไขนั่นเอง และคุณจะต้องไม่ลืมที่จะกดเพื่อยืนยันการแก้ไขด้วย ขอให้มีความสุขกับการขีดเขียนกับเรา

This entry was posted in การใช้งานเวบ and tagged , by สาวใจแตก. Bookmark the permalink.

About สาวใจแตก

หนึ่งในทีมงานสาระแน.คอม (รุ่นสาวไทยแสนขยัน) ด้านข้อมูลข่าวสาร และเป็นประชาสัมพันธ์ให้กับเวบไซท์ด้วย เป็นคนง่ายๆ มีใจรัก และชอบหาเหาใส่หัว แต่อย่างหนึ่งที่ไม่เคยทำก็คือ การเป็นชู้กับคนอื่น ถึงจะใจง่ายก็ง่ายแต่ตัว แต่ใจยังเหมือนเดิม

2 thoughts on “การโพสบทความใหม่