ร้านอาหารแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลวางแผนที่จะสร้างร้านอาหารแห่งใหม่นอกพื้นที่ campus (สำนักงานใหญ่ของแอปเปิ้ล) สำหรับพนักงานของแอปเปิ้ลโดยเฉพาะ แอปเปิ้ล เพื่อให้เหล่าพนักงานใช้เป็นสถานที่ทานอาหารและพูดคุยเกี่ยวกับแผนการและการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกลัวว่าคู่แข่งจะมาล้วงความลับ

ร้านอาหารแห่งใหม่นี้จะมีพื้นที่ 21,468 ตารางฟุต ซึ่งได้รับการอนุมัติในการประชุมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มันจะตั้งอยู่นอกสำนักงานใหญ่ของแอปเปิ้ลในระยะทางที่ไม่ไกลมาก เดินนิดเดียวก็ถึง ภายในร้านแห่งนี้จะมีทั้งส่วนที่เป็นคาเฟ่ขายอาหาร, ห้องประชุม, เล้าจน์,สนามหญ้าและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ พื้นที่ชั้นสองจะเป็นส่วนของพนักงงานร้านอาหาร

ในการประชุมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Dan Whisenhunt ผู้บริหารด้านอสังหาริมทรัพย์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆได้ชี้แจงว่าทำไมอาคารร้านอาหารแห่งนี้ มีประโยชน์ต่อบริษัทแอปเปิ้ลดังนี้

เราต้องการเพิ่มระดับความปลอดภัยเพื่อให้ผู้คนและพนักงานสบายใจได้ในขณะที่พูดคุยเกี่ยวกับงานของพวกเค้า ไม่ว่าจะเป็นงานวิจัยหรือโปรเจคใดๆก็ตาม โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าคู่แข่งจะมารู้หรือแอบฟังการสนทนา ซึ่งนี่เป็นประเด็นที่สำคัญมาก เพราะใน Cupertino ก็มีบริษัทที่อยู่ในอุตสาหกรรมเดียวกับเราตั้งอยู่ด้วย

แบบแปลนของอาคารแห่งใหม่นี้ได้ถูกอัพโหลดขึ้นไปยังเว็บไซต์ของ Cupertino Council เพื่อแสดงให้เห็นว่าอาคารแห่งนี้จะตั้งอยู่ตรงไหนและมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร

นอกจากตัวอาคารแล้ว แอปเปิ้ลยังเตรียมที่จอดรถไว้ให้ 70 คัน แอปเปิ้ล แม้ว่าพนักงานส่วนใหญ่จะใช้การขี่จักรยานหรือเดินมายังร้านอาหารแห่งนี้ก็ตาม แอปเปิ้ลเชื่อว่าจะมีพนักงานมาใช้บริการร้านอาหาร 228 แอปเปิ้ล คนต่อชั่วโมงในเวลาพีคสุดตอนเที่ยง แต่พื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆสามารถรองรับคนได้มากกว่านั้นถึงสองเท่า

แม้ว่าระดับการรักษาความปลอดภัยภายในสำนักงานใหญ่ของแอปเปิ้ลจะเข้มงวดมาก ผู้เข้ามาเยี่ยมชมหรือผู้ที่เข้ามาติดต่อจะสามารถทานอาหารได้ที่ Café แอปเปิ้ล Macs ที่ตั้งอยู่ในสำนักงานใหญ่ก็ต่อเมื่อมีลายเซ็นต์อนุมัติจากพนักงานของแอปเปิ้ลก่อน แต่ร้านอาหารแห่งใหม่นี้จะเปิดให้บริการกับพนักงานของแอปเปิ้ลเท่านั้น เพื่อให้พนักงานพูดคุยเกี่ยวกับงานได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องกลัวว่าความลับจะรั่วไหล

นี่เป็นการแก้ปัญหาระยะสั้นของแอปเปิ้ล ก่อนที่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของแอปเปิ้ลจะได้รับการอนุมัติให้ก่อสร้างได้ ซึ่งสำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้จะมีพิ้นที่มากถึง 2.8 ล้านตารางฟุตที่จะรองรับพนักงานกว่า 13,000 คน ภายในจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้อง auditorium ขนาด 1,000 ที่นั่ง, ศูนย์ออกกำลังกาย, central plant, ที่จอดรถ รวมถึงศูนย์วิจัยขนาดพื้นที่ แอปเปิ้ล 300,000 ตารางฟุต

Comments are closed.