เรื่องลับๆ ของถุงน่อง และ ข้อห้ามของถุงน่อง

สาวๆ ทั้งหลาย คงไม่มีคนไหนที่ไม่เคยรู้จักหรือใส่ถุงน่องสักครั้งเลย…ในชีวิต ทุกวันในการทำงาน อาจไม่ใส่ แต่ก็เชื่อว่าต้องมีบ้างล่ะ ในบางวาระโอกาสที่สำคัญอย่างเวลาไปงานเฉลิมฉลอง หรือเสื้อผ้าบางชุดที่เหมาะกับถุงน่องและรองเท้าดีๆ สักคู่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าสามารถใส่ถุงน่องกับรองเท้าอะไรก็ได้อีกล่ะนะคะ

ที่แน่ๆ รองเท้าแตะเปิดส้น หรือรองเท้ารัดข้อเปลือยข้าง ที่ดูยังไงก็ไม่เข้ากับถุงน่องเอาเสียเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสวมถุงน่องเนื้อบางกับรองเท้าแตะ ไม่น่าให้อภัยพอๆ กับการใส่สร้อยข้อเท้าไว้ภายใต้ถุงน่อง หรือสวมถุงเท้าทรงสูงกับรองเท้าแตะนั่นแหละ อย่าอ้างว่าคนอื่นๆ เขาทำกันนะคะ…บางคนอาจทำ แต่อย่าดีกว่าค่ะ ไม่ค่อยถูกต้องตามหลักแฟชั่นเท่าใดนัก

รองเท้าเปิดส้นก็คือรองเท้าแตะที่ประณีตและแสนเซ็กซี่ขึ้นนั่นเอง เสน่ห์จึงอยู่ที่การเปิดเปลือยเรียวเท้าเมื่อยามที่สวมใส่รองเท้าแตะนี้ ดังนั้นเมื่อคุณใส่ถุงน่องเข้าไปอีก จะดูหลอกตา ในทางปฏิบัติแล้ว คุณอาจรู้สึกรำคาญเสียด้วยซ้ำ ทุกย่างก้าวที่เดินจะมีอาการลื่นไถลเล็กน้อย เนื่องจากเนื้อถุงน่องมีผิวลื่น จึงไม่เกาะพื้นรองเท้าแตะ

ในต่างประเทศ นิยมใส่รองเท้าเปิดส้นแบบนี้ในช่วงที่อากาศเริ่มเย็นลง ช่วงนั้นการเปิดเปลือยเท้าเป็นสิ่งที่นิยมมาก ดังนั้นการสวมถุงน่องจึงเป็นเสมือนความผิดพลาดชนิดที่เรียกว่าทำห้าแต้มเชียวล่ะ อาจจะดูแปลกอยู่บ้างที่ต้องออกไปข้างนอกในอากาศที่เริ่มเย็นโดยไม่มีถุงน่องปกป้องผิว แต่จะบอกให้ว่าคุณจะได้รับความเก๋ไก๋ในสไตล์การแต่งตัวเป็นของแลกเปลี่ยน แต่เราคนไทยไม่มีปัญหาเรื่องนี้อยู่แล้ว การเปลือยเท้ากับรองเท้าแตะ จึงใส่ได้ทั้งปี อย่างไม่มีข้อยกเว้น

ถึงแม้ว่าบางช่วงของแฟชั่น ถุงน่องอาจเป็นที่นิยมมาก ไม่มีไม่ได้ แต่ยังคงไม่ได้หมายความว่าคุณยังสามารถใส่ถุงน่องกับรองเท้าแตะได้อยู๋อีกนะคะ เมื่อถึงตอนนั้น สาวๆ ทั้งหลายคงเริ่มคิดกันใหญ่ว่าแบบไหนที่เราจะเลือกใส่ดี แบบตาข่ายเนื้อหนา ถุงน่องสี หรือลายกราฟฟิก เนื้อลูกไม้ และเนื้อมันเรียบ

ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม เรามีข้อห้ามในการสวมใส่ถุงน่องมาฝากอีกต่างหาก

1. ถุงน่องขาว…คุณสามารถเลือกสวมกับอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่เครื่องแบบขาวของนางพยาบาล นึกภาพดูสิคะ ดูเป็นสาวใส่ซื่อบริสุทธิ์จากศีรษะจรดปลายเท้าเลย

2. ถุงน่องเนื้อหนาสีครีม…เป็นการเรียกแบบผิดของกลุ่มยับปี้สำหรับถุงน่องเนื้อมันแบบคลาสสิก จึงควรพิมพ์ข้อมูลใส่ในพื้นที่เก็บความจำของคุณเสียใหม่

3. ถุงน่องควรใส่กับสูท ขณะที่ถุงเท้าควรใส่กับรองเท้าผ้าใบ

4. การใส่ถุงน่องเนื้อหนากับเดรสเข้ารูป เป็นสิ่งไม่ควรทำ เพราะ จะให้ความรู้สึกเหมือนมีอะไรแลบออกมาจากเดรส

5. ไม่ควรใส่ถุงน่องเต็มตัวแบบที่มีขอบเอวเล็ก เพราะจะรัดสรีระส่วนกลางจนปลิ้นเป็นปล้อง

6. พึงระวังให้ดี ถ้าคุณคิดจะใส่กางเกงเอวต่ำ โดยใส่ถุงน่องไว้ข้างใน ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ขอบเอวจะโผล่พ้นขอบกางเกงออกมา

7. ต้องยอมสละถุงน่องเนื้อบางจนถึงเอวแล้วล่ะค่ะ ถ้าคุณจะใส่กับกระโปรงสั้น แล้วเลือกใส่ถุงน่องเนื้อหนาเต็มตัวที่หนาตั้งแต่ช่วงเอวถึงต้นขา เป็นกลเม็ดให้ดูเหมือนใส่กางเกงขาสั้นปั่นจักรยานไว้

8. ถ้าอยากอวดนิ้วเท้าหรือส้นเท้า ก็อย่าใส่ถุงน่องเป็นเด็ดขาด

9. ถุงน่องที่เนื้อรัน ถูกสะกิด หรือเป็นตะปุ่มตะป่ำ ให้เคลือบเบริเวณที่เป็นรอยนั้น โดยการแต้มยาทาเล็บลงไปเล็กน้อย

10. การใส่ถุงน่องเนื้อบางที่เฉดสีออกอมส้มนั้น จะทำให้ขาของคุณดูน่าขนลุกแก่ผู้พบเห็น ดังนั้น ได้โปรด …อย่าใส่เลย

11. การใส่ถุงน่องที่ดึงรั้งขึ้นสูง จะเหมือนผิวไส้กรอกที่ห่อต้นขาอ้วนกลมไว้

12. ถุงเท้าสูงถึงเข่าไม่ควรใส่กับผู้ใดก็ตามที่มีอยู่เกิน 15 ปี ยกเว้นว่าคุณสวมกับชุดนักเรียน

13. ไม่ควรใส่ถุงน่องที่โป่งพองช่วงข้อเท้า เข่า หรือที่ใดๆ ก็ตาม ด้วยเหตุผลง่าย เพราะไม่น่าดูเลย

14. ถ้าผู้ใดมีขนขาเพียบ หรือขนหน้าแข้งที่ตั้งแข็ง สามารถทำให้ดูเรียบขึ้นได้โดยเลือกใส่ถุงน่องเนื้อบาง

15. ห้ามเด็ดขาด…ไม่ว่าจะเป็นถุงน่องเนื้อบางขนาดไหน ก็ยังไม่ควรนำมาสวมกับรองเท้าแตะหรือรองเท้าเปิดส้นอยู่ดี

คราวนี้เมื่อคุณรู้วิธีที่แต่งถุงน่องรองเท้าได้อย่างพอเหมาะพอควรแล้ว ก็ลุยแต่งตัวกันให้สนุกเลย

This entry was posted in ความรู้รอบตัว, สาวแนะนำ and tagged by สาวใจแตก. Bookmark the permalink.

About สาวใจแตก

หนึ่งในทีมงานสาระแน.คอม (รุ่นสาวไทยแสนขยัน) ด้านข้อมูลข่าวสาร และเป็นประชาสัมพันธ์ให้กับเวบไซท์ด้วย เป็นคนง่ายๆ มีใจรัก และชอบหาเหาใส่หัว แต่อย่างหนึ่งที่ไม่เคยทำก็คือ การเป็นชู้กับคนอื่น ถึงจะใจง่ายก็ง่ายแต่ตัว แต่ใจยังเหมือนเดิม

Comments are closed.