…วิมาน สายรุ้ง”….

..วิมาน สายรุ้ง” “….

…เรื่องราวของ “หนุ่มสาว คู่หนึง ที่วงจรชีวิต พาเขาและเธอ มาพบกัน โดยไม่ได้นัดหมาย..

” ธารนริน และ ริลลดา” ….

..ธารนริน” หรือ ธาร” “พ่อภูเขาน้ำแข็ง ซุปตาร์เบอร์หนึ่ง ของวงการบันเทิง” ที่มากไปด้วยฝีไม้ลายมือ ที่ใครๆก็อยากได้เขา มาร่วมงานด้วย แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น
..ชายหนุ่ม ผู้เงียบขรึม รักสันโดน โลกส่วนตัวสูงปี๊ด ถึงขั้นตี๊สส” นานๆเราจึงจะเห็นผลงานเขาสักที “แต่ทุกครั้งที่ผลงานเขาออกมา เขาตั้งใจและเต็มที่กับงานนั้นๆเสมอ เขาไม่เคยทำให้ แฟนๆผิดหวังเลย สักครั้ง….ลฯ

” จณิสตา.. หรือ “เจ๊ท” ลูกสาวคนเดียว ของนักธุรกิจส่งออกผ้าไทย ที่ไปประสบความสำเร็จที่ สหรัฐอเมริกา” หญิงสาว ผู้มีความมั่นใจ และโลกส่วนตัวเองสูง”… “จณิสตา” เกิดและโตที่เมกาฯ.. ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่โน่น เธอและครอบครัวจะเดินทางกลับ มาเยี่ยมครอบครัวที่เมืองไทย ในระยะเวลาสั้นๆ ปีละหนึ่งครั้งเท่านนั้น…

“จณิสตา.. เรียนจบ Master Degree interior design และ จบ ป. ตรี ด้านบริหารจัดการ อีกแขนงหนึ่ง
โดยส่วนตัวแล้ว เธอชอบร้องเพลง และเล่นดนตรี ได้หลายชนิด เช่นกีต้าร์ เปียโน ลฯ..

**แต่ทั้งสองคน มีอะไรที่เหมือนกันอยู่สิ่งหนึ่ง นั่นคือ มีโลกส่วนตัวที่สูงปี๊ด ยากต่อการเข้าถึงของคนทั่วไป แต่หากว่าใครได้เข้าถึง นั่นหมายความว่า เขาและเธอ จะดูแล และรัก คนคนนั้นไว้ชั่วชีวิต**

*********************

“เขาและเธอ จะเป็นยังไงต่อไป..

“ติดตาม ตอนต่อไปได้ที่นี่ เร็วๆนี้…

วันนี้ ภูเก็ตฝนยังคงตก….อยู่

อากาศเย็นๆ…

ถ้าจะได้นั่งจิบกาแฟร้อนๆ ในร้านกาแฟหรูๆ บรรยากาศดีๆ น่าจะมีความสุขไม่น้อย ว่าแล้วก็ไปขอใบลาฝ่ายบุคคลดีกว่า ลาสักหนึ่งวัน บวกกับวันหยุด2วัน โอ้3วันนอนดูหนังอยู่บ้าน ฮาฮาฮา…… should be good idea….. HR department’s  …Why don’t you use your annual leave? it will expire an the end of December 2010, she always ask me to use my annual leave ,  ไอ้เรา..จะไปไหนดีเนี่ยวันหยุดเหลือเยอะแยะ… รวมๆแล้วเกือบ 30วันแน่ะ…. เปลี่ยนเป็นตังได้มะ Boss?…แอบงก… she said แบบไม่ต้องคิด nope! แป่วว แป่ว… ไม่เป็นไรเก็บไว้ก่อน ยังพอมีเวลา เดี๋ยวคงคิดออกว่าจะไปไหน ติดอยู่ที่จะเอา money ไหนเที่ยวฟ่ะ เที่ยวจังๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ก่อนเดินออกจากห้อง HR.. ยังมีหยอด Boss! Are you sure can not be pay in cash? กร้ากกกกกกกก… ถ้าใครมาอ่านเจออาจจะแปลกใจทำไมมีบทสนทนาเป็นภาษาอังกฤษ… พอดีบริษัทที่ทำงาน นายเป็นต่างชาติ เพื่อนร่วมงานมีทั้งไทย เอเชีย ยุโรป เมกา แคนาดา ฯลฯ เพราะฉนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับพนักงานคนไทย ที่จะซื่อสารกันด้วยภาษาอังกฤษ…. อิอิจริงๆแล้วอาจจะไม่มีใครมาอ่านเจอ อ.อ.อ

วันนี้ภูเก็ตฝนตก อากาศเย็นนิดหน่อย…

…ใกล้หน้าหนาวแล้วนะระวังรักษาสุขภาพกันด้วยนะ ภูเก็ตปรกติไม่มีหน้าหนาวมีแต่อากาศเย็นนิดหน่อย ตอนเช้ากับกลางคืน กลางวันถ้าฝนไม่ตก ก็ร้อนมาก วันนี้ฝนตกทั้งวันเลย ตกไม่หนักมาก ชอบจังอากาศเย็นๆแบบนี้ นอนสบาย จองตั๋วเครื่องบินภูเก็ต-เชียงใหม่-ภูเก็ต จะไปเที่ยวปีใหม่ ไม่รู้ฝนจะตกหรือเปล่าถ้าตกก็ไม่สนุก …แต่ก็นะถ้าทำให้มันสนุกมันก็สนุกแหละ …อิอิอิ… ถ้าเวลาเหลือจะขึ้นไปปายด้วย เสียดายจองตั๋วแอร์เอเชียไว้ เปลี่ยนแปลงไม่ได้ มีวันหยุดยาว แถมด้วยวันพักร้อนอีกสิบกว่าวัน แต่ดันจองตั๋วแค่ 5 วัน น่าจะได้ไปที่อื่นต่อ แต่ไม่เป็นไรรอดูอารมณ์ตอนนั้นดีกว่า ว่าจะทำอะไรต่อ ไม่อยากแพลน..แพลนทีไรล่มทุกที ไว้ค่อยตัดสินใจเวลานั้นแล้วกัน…..ถ้าฟิวอยากไปมันมีมากก็ยอมซื้อตั๋วใหม่ละกัน แต่ราคาน่าจะอับขึ้นอีกเพียบเลย..เฮ้อ.. คิด คิด… นั่งรถก็ไม่ได้เลยเมารถทุกที ทรมานอย่างแรง เฮ้อๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วจะขึ้นไปปายอย่างไรเนี่ย ตั๋วเครื่องบิน เชียงใหม่-ปาย-เชียงใหม่ ก็เต็มตั้งแต่ต้นปีแล้วมั้งหาไม่ได้เลย สงสัยถ้าจะไปจริงๆ ต้องยอมนั่งรถตู้แหละ กินยาแก้เมารถเอา แต่เสียดายอ่ะดิ ถ้านั่งรถแล้วไม่ได้เห็นวิวข้างทาง…ว่ามันสวยขนาดไหน คิดแล้วอยากให้ถึง วันนั้นซะวันนี้พรุ่งนิ.. ฮาฮาฮา… แต่อย่าพึ่งเลย เก็บตังอีก 2เดือน ก็พอทบกันเป็นค่าเที่ยวได้อีกนิดหน่อย อิอิอิ…..

วันนี้รู้สึกอาการแบบ เหงาๆ เซ็งๆ บอกไม่ถูก

เฮ้อ………… อยู่ๆก็เบื่อไม่อยากทำงานซะงั้น เห็นอะไรก็เบื่อ เซ็ง ไปหมด สายตาก็เริ่มแย่ เนื่องจากใช้คอมมาก ใช้ทั้งที่ทำงาน และที่บ้าน ไอ้จะไม่ใช้มันก็ไม่ได้ มันเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว เป็นทั้งเพื่อนแก้เหงาบางที เป็นเหมือนหน้าต่างโลก ให้เราได้รู้อะไรมากมาย ในโลกไซเบอร์… แต่ทุกอย่างมันก็มีข้อดีและข้อเสียทั้งนั้น มีคุณและโทษในขณะเดียวกัน แล้วแต่ใครจะได้รับคุณและโทษด้านไหนก็เท่านั้น……

ช่วงนี้ไม่ค่อยสบายใจ

ไม่แน่ใจว่า เป็นอะไร ดวงไม่ค่อยดีอ่ะ แต่ก็พยายามคิดว่า มันเป็นช่วงเวลาที่ดวงเรามันจะต้องเป็นแบบนี้ ก็ไม่ค่อยคิอไรมาก วันนี้ก็ยังต้องกลับบ้านค่ำอีกตามเคย กะชายอยู่ซ้อมบอล จะแข่งพรุ่งนี้ เป็นกีฬาภายในระหว่าง บริษัทแม่ กับบริษัทในเครือ แข่งแบบเอาฮา ไม่เน้นความโปรแต่เน้นความฮา…เริ่มหิวแหละ จะกินไรดีวันนี้ วันก่อนอาหารเป็นพิษทีแล้ว เจ้าพัดไทย เจ้าประจำ ทำเอาไม่ได้นอนทั้งคืน… สงสัยวันนี้คงไม่พ้นเจ้าแชม (ไม่ใช่ใครนะ) หมายถึงก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแชมหน้าปากซอยอพาทเม้นท์นั่นแหละ นี่ก็เจ้าไม่ประจำ แต่ก็ดันต้องใช้บริการบ่อย เหตุผลเพราะว่าสดวก แม่ค้าก็พูดไม่ดี ขอผักก็ไม่ค่อยอยากให้ อะไรจะขายอย่างเดียว เคยไปซื้อเองครั้งเดียวไม่ไปอีกเลย แต่ถ้าคนอื่นไปซื้อให้ก็กินได้ แต่ถ้าให้ไปซื้อเองละก็…ขอกิน มาม่าอยู่บ้านดีกว่า 5555555555 ไม่เสียสุขภาพจิต บ่นอีกแหละ ช่วงนี้เป็นไรบ่นจัง…. เฮ้อว่าก็กลับบ้านดีกว่า แล้วจะมาบ่นใหม่….