27 ข้อดีของสาวอกไข่ดาว

1. ผู้คนจะสบตาคุณ: ระหว่างที่สนทนากับคนอื่นอยู่นั้น หากว่าคุณมีหน้าอกหน้าใจที่ตู้มๆมันอาจจะทำให้คุณพลาดการประสานสายตากับคนบางคนไป เพราะสายตาของเค้าจะจ้องมาที่หน้าอกของคุณหน่ะเซ่! ดังนั้นสาวหน้าอกเล็กจงมั่นใจได้เลยว่าทุกคนจะสนใจคำพูดของคุณมากกว่าหน้าอกของคุณแน่นอน

2. คาดเข็มขัดนิรภัยเป็นเรื่องง่ายไปเลย: หน้าอกของคุณจะไม่นูนเป็น 2 ส่วนเวลาที่คุณคาดเข็มขัดนิรภัย แถมยังไม่ยื่นออกมาจนน่าอับอายอีกด้วย

3. ได้ใส่เสื้อชั้นในลายน่ารักคิกขุ: เราสามารถเลือกใส่เสื้อชั้นในสายเดี่ยวหรือชิ้นเล็กกระจุ๋มกระจิ๋มได้ นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อได้ทุกร้านเพราะมาตรฐานก็ไม่แตกต่างกันมากนัก

4. จับหน้าอกเหรอ..ไม่มีปัญหา!: เมื่ออยู่ที่โรงเรียนคุณจะไม่ถูกลวมลามหรือล่วงละเมิดใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่มีใครมองว่าหน้าอกหน้าใจของคุณมันน่าเย้ายวนตรงไหน เมื่อคุณถอดเสื้อออกรับประกันได้เลยว่าไม่มีใครแยกคุณกับพี่ชายของคุณออกอย่างแน่นอน

5. แค่สปอร์ตบราตัวเดียวก็พอ ยิ่งหลายตัวก็ยิ่งเสียเวลาซัก ว่ามะ?

6. อาหารหกใส่เสื้อก็ร่วงทีเดียวถึงพื้นเลย: ไม่มีคำว่าเศษป๊อบคอร์นหล่นลงไปในร่องอกสำหรับสาวหน้าอกเล็ก เพราะถ้ามันไม่เข้าปากก็ร่วงลงพื้นไปเลย

7. ใส่เสื้อคอลึกขนาดไหนก็ได้: ไม่มีใครจ้องมองกระดูกหน้าอกของคุณด้วยความปรารถนาหรอก การใส่เสื้อคอลึกสำหรับสาวอกไข่ดาวไม่มีวันดึงดูดความสนใจได้เท่ากับสาวอกภูเขาไฟอย่างแน่นอน แต่ถ้าเป็นหนุ่มขนหน้าอกรุงรังนั่นก็อีกเรื่องนึง

8. ใส่เสื้อเอวลอยยังไงก็ดูไม่เหมือนบรา: เสื้อยืดของคุณอาจจะยิ่งซักก็ยิ่งหด แต่ในบางโอกาสเสื้อเอวลอยก็ทำให้หน้าอกของคุณดูใหญ่ขึ้นได้ด้วยนะ แต่ถึงยังไงมันก็ไม่โป๊ะอยู่ดีแหละ มันเรียบๆเช่นเคย

9. บราเสริมฟองน้ำเป็นเกราะกันกระสุนให้คุณได้: บราเสริมฟองน้ำแบบหนาพิเศษจะทำให้เรารู้สึกสบายๆ และไม่ดูเป็นสาว FHM ผู้มีหน้าอกหน้าใจใหญ่โตมโหฬารอีกด้วย

10. ออกกำลังกายโดยไม่ลำบาก: การไปยิมก็เป็นเรื่องหนักหนาพออยู่แล้ว เราคงไม่อยากให้หน้าอกของเราเด้งดึ๋งไปมาเพื่อบั่นทอนกำลังใจเพิ่มขึ้นไปอีก สาวหน้าอกเล็กไม่ต้องห่วงเรื่องนั้นอยู่แล้วเพราะสามารถเก็บให้เป็นที่เป็นทางได้

11. อยากโนบราเมื่อไรก็ได้: สามารถเดินชิลล์ไปข้างนอกโดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็นว่าโนบรา ที่สำคัญพวกมันสามารถหลุดจากการถูกจองจำภายในโครงเหล็กได้อย่างเป็นอิสระ แถมไม่ต้องแคร์สื่ออีกด้วย

12. ผู้คนจะไม่มองว่าคุณเป็นคนร่างใหญ่ซุ่มซ่าม: เอวของคุณคือคำจำกัดความที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณ เพราะหน้าอกของคุณมันไม่มีวันปลิ้นออกมานอกเสื้อเชิ้ต หรือคุณจะดูไม่เหมือนกล่อง 4 มิติ ทะลุออกมาเวลาที่สวมเสื้อถักไหมพรม

13. ไม่ต้องอึดอัดเมื่อไปเที่ยวพักร้อนกับเพื่อนผู้ชาย: จะไม่มีใครมองว่าคุณพยายามยั่วเพื่อนผู้ชายของตัวเองเมื่อต้องใส่บิกินี่ตัวเล็กจิ๋ว เพราะมันดูไม่มีอะไรเอาซะเลย! มันว่างเปล่าจริงๆนะ

14. ชุดว่ายน้ำแบบไหน ทรงไหนก็เหมาะกับคุณทั้งนั้น: การตามหาชุดว่ายน้ำที่ปกปิดและรองรับหน้าอกหน้าใจได้พอดีไม่ใช่ปัญหาของคุณ คุณสามารถเลือกซื้อชุดว่ายน้ำออนไลน์ก็ได้เพราะขนาดและรูปร่างของคุณประเมินได้ไม่ยากเลย ไม่ต้องห่วงว่าหน้าอกของคุณจะล้นทะลักด้วย แต่ถ้ามันล้นขึ้นมาจริงๆล่ะก็.. ไม่เห็นต้องแคร์เลย

15. ไม่ต้องปวดหลัง: เมื่อข้างหน้าไม่ใหญ่ หลังก็ไม่จำเป็นต้องแบกรับน้ำหนักอะไร สาวหน้าอกเล็กสบายใจได้เพราะหน้าอกของคุณไม่ได้ถ่วงน้ำหนักจนทำให้ต้องปวดหลัง

16. กระเป๋าสะพายเป้จะไม่ทำให้หน้าอกนูนเด่นชัดขึ้นมา: กระเป๋าเป้จะไม่ทำให้หน้าอกของคุณนูนเด่นชัดขึ้นมา นอกเสียจากว่ามันอาจทำให้คุณเจ็บไหล่บ้างเท่านั้น ที่สำคัญคุณไม่จำเป็นต้องหาซื้อกระเป๋าใบใหญ่ยักษ์มาปกปิดความตู้มของหน้าอกอีกด้วย

17. เสื้อผ่าหลัง เกาะอก และเสื้อเปิดไหล่ล้วนเหมาะกับสาวอกเล็กเสมอ: คุณสามารถเลือกสวมใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ได้เพราะคุณรู้ดีว่าหน้าอกไม่ใช่ปัญหาที่น่าหนักใจของคุณ รสนิยมด้านแฟชั่นไม่เกี่ยวกับขนาดหน้าอกของคุณเลย เอาล่ะ!ได้เวลาออกไปเปรี้ยวซ่าส์นอกบ้านกับเสื้อผ่าหลังกันแล้วล่ะ ใครจะแคร์จริงมั๊ย?

18. นอนคว่ำก็ได้สบายมาก: หน้าอกของคุณไม่ใช่อุปสรรคในการนอนคว่ำ รวมถึงคุณไม่ต้องคอยยกตัวให้ลอยจากที่นอนขึ้นมา 5 นิ้วด้วย

19. เสื้อเชิ้ตปลดกระดุมจะไม่ทำให้คุณดูเป็นสาวร้อนแรงในที่ทำงาน: ไม่มีใครคิดว่าคุณเป็นแบบนั้นแน่ๆ ถ้าหน้าอกของคุณแบนราบเป็นแผ่นกระดานซะขนาดนั้น เพื่อนร่วมงานจะไม่หยิบยกเอาชุดที่คุณใส่ขึ้นมาเป็นประเด็นซุบซิบนินทาอย่างแน่นอน

20. ไม่มีคนมาขอจับหรือถามไถ่เรื่องหน้าอกของคุณ: เป็นเรื่องปกติในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าของสาวๆที่จะพูดคุยกันเรื่องหน้าอกหน้าใจหลังจากเพิ่งออกกำลังกายในยิมกันมาหมาดๆ จะไม่มีคำถามว่าคุณไปทำหน้าอกกับหมอคนไหนหรือจับแล้วจะรู้สึกเจ็บไหม เพราะทุกคนรู้อยู่แล้วว่าหน้าอกคู่นั้นเป็นของจริง ดูเอาก็รู้

21. คุณจะไม่มีวันได้รับคำพูดในแง่ลบเกี่ยวกับหน้าอกจากปากคนอื่น: คุณไม่มีหน้าอกบิ๊กบึ้มและรูปร่างอวบอัดซึ่งนั่นก็ดีแล้ว เพราะคุณสามารถเดินไปตามถนนโดยที่ไม่ต้องห่วงว่ามีคนกำลังจ้องมองหน้าอกของคุณอยู่ เดินตัวปลิวไปได้เลย ตรงนี้ไม่มีอะไรน่าดูหรอก

22. มั่นใจได้เลยว่าหนุ่มๆติดใจความสามารถของคุณไม่ใช่ที่หน้าอก: ผู้ชายที่สนใจแต่เรือนร่างของผู้หญิงถูกนับว่าเป็นพวกขยะที่น่ารังเกียจ แต่ถ้าพวกเค้าชอบคุณโดยที่คุณมีหน้าอกไข่ดาว อันนี้ก็น่าชื่นชมที่เค้าไม่ได้มองคนที่ภายนอก หรือบางทีพวกเค้าอาจจะกำลังโกหกอยู่ก็ได้นะ!

23. คุณสามารถหลอกคนอื่นได้ด้วยบราเสริมฟองน้ำ: รู้ไหมว่าไก่กับคุณมีอะไรที่เหมือนกัน? ก็เวลาสะบัดตัวแรงๆแล้วหน้าอกมันแบนเป็นแผ่นกระดานเหมือนกันน่ะสิ การใส่บราเสริมเข้าไปก็ไม่ได้ทำให้ดูน่าเกลียดแต่อย่างใด มันยังน่ามองกว่าตอนที่คุณไม่ได้ใส่บราเสริมซะอีก มันดูดีกว่าเยอะ

24. ขนาดของคุณมักมีเหลือ: จากการสำรวจปี 2013 บราขนาดทั่วไปคือ 34DD ซึ่งขอบอกว่าคุณไม่ได้ใกล้เคียงเอาซะเลย และหมายความว่าบราไซส์ 32AA มักจะเหลือเพื่อรอคุณมาซื้อ!

25. ไม่ต้องกระอักกระอ่วนเวลาไปพบพ่อแม่ของแฟนหนุ่ม: แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าทำไมเขาถึงเลือกคุณ

26. คุณต้องร้อนมากๆ จึงจะมีหน้าอกที่เปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อ: ปัญหาหน้าอกชุ่มเหงื่อไม่น่าจะรวมอยู่ในประสบการณ์อันเลวร้ายของคุณหรอกนะ เพราะหน้าอกของคุณก็ไม่ได้ใหญ่พอที่จะทำให้เกิดแรงเสียดทานขนาดนั้น

27. สามารถพันผ้าขนหนูรอบกายได้อย่างมั่นคง: ดูสิ ไม่ต้องใช้มือจับด้วย! มีใครทำได้อย่างคุณหรือเปล่าล่ะ?

ลีลารักเมื่อแรกรัก

เมื่อตัดสินใจมีเซ็กส์ก็ควรเป็นช่วงเวลาที่พิเศษและลึกซึ้ง คนที่เพิ่งคบหาดูใจกันจึงควรคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ 

เคยคิดไหมคะว่าเราขึ้นรถเมล์คันเดียวกันกับคนอีกกี่สิบคน กินข้าวในร้านหรือดูหนังในโรงหนังกับคนกี่สิบชีวิต สารพัดสถานที่และช่วงเวลาที่เราร่วมแชร์กับคนอื่นๆจำนวนมากในคราวเดียวกัน และเคยถามตัวเองไหมว่าเรามีคู่นอนมาแล้วกี่คน

 ความ เป็นจริงคือ จำนวนคนที่เรามีเซ็กส์ด้วยนั้นน้อยมากถ้าเทียบกับกิจกรรมต่างๆที่เราร่วมทำ กับคนอื่น ดังนั้น เพราะเซ็กส์ครั้งแรกของสองเราอาจมีผลกับความสัมพันธ์ต่อไปในอนาคต

เมื่อไร

จริงๆ แล้วการจะมีหรือไม่มีเซ็กส์กับใครสักคนเป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง แต่สิ่งที่พอจะแนะนำได้ก็คือถ้าคิดจะมีเซ็กส์ก็ต้องมีความรับผิดชอบและมี ความเป็นผู้ใหญ่มากพอ หาความรู้ว่าร่างกายของผู้ชายและผู้หญิงทำงานอย่างไร และเรียนรู้วิธีป้องกันตัวเองจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการตั้งครรภ์ที่ ไม่ต้องการ สิ่งสำคัญอีกอย่างคืออย่าลืมพิจารณาแรงจูงใจในการมีเซ็กส์ว่าอยากมีเองจริงๆ หรือเพราะถูกพูดจาหว่านล้อมให้มี ทั้งที่ใจยังไม่ไปเต็มร้อย นี่ละเขาถึงเตือนกันว่าอย่าเพิ่งรีบร้อนมีเซ็กส์ถ้าเพิ่งคบหากัน ควรใช้เวลาพิจารณาดูให้แน่ใจเสียก่อน

กับใคร

เรื่อง นี้สำหรับผู้หญิงจะซับซ้อนสักหน่อย เพราะถ้าคิดมีความสัมพันธ์ระยะยาว ผู้หญิงที่มีสมองจะรู้ว่าไม่ควรยอมมีอะไรกับผู้ชายง่ายๆ เพราะจะทำให้คุณค่าในตัวเองลดต่ำลงไป แถมยังไม่ได้ทำให้ผู้ชายรักมากขึ้น และถ้าผู้ชายคนนั้นแสดงทีท่ากดดันให้มีเซ็กส์ละก็ ยิ่งไม่ควรยอมเสี่ยงโดยเด็ดขาด ผู้หญิงไม่เหมือนผู้ชายตรงที่มีเซ็กส์เพราะแค่เรื่องทางกาย แต่ผู้หญิงจะมองในแง่จิตใจและความรู้สึกมากกว่า ดังนั้นถ้าคิดจะมีเซ็กส์กับใครก็ต้องซื่อสัตย์กับตัวเอง พิจารณาความเสี่ยง และผลพ่วงต่อไปในวันข้างหน้า มองตามความจริงอย่าใช้อารมณ์เพ้อฝันมาตัดสิน แต่ถ้าคิดแล้วว่าต้องการแค่เซ็กส์ ไม่คิดผูกมัดละก็…ลุยตามสบายค่ะ

 ที่ไหน

ถ้า เป็นเซ็กส์ครั้งแรกในชีวิตก็ควรต้องพิเศษนิดนึง ควรมีความเป็นส่วนตัว สบายๆผ่อนคลาย และเพลิดเพลิน การมีเซ็กส์แบบรีบเร่งบนเบาะหลังรถไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงชอบเลย ผู้หญิงต้องใช้เวลาอุ่นเครื่องนานกว่าผู้ชาย ดังนั้นการที่ต้องตื่นเต้นกับการกลัวใครบังเอิญมาพบเห็น จึงเป็นตัวการฆ่าอารมณ์เซ็กส์ของผู้หญิงจนหมดเกลี้ยง ยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงจะดูว่าผู้ชายเลือกสถานที่แบบไหนในการมีเซ็กส์ แล้วเอามาเป็นตัวชี้ว่าผู้ชายเห็นเธอมีค่ามากแค่ไหนในสายตาของเขา เพราะฉะนั้นควรเลือกสถานที่อย่างพิถีพิถันสักนิด เพื่อความสัมพันธ์ที่ยืนนาน

 อย่างไร

เพราะ ว่าเซ็กส์คือกิจกรรมที่ลึกซึ้งและใกล้ชิดกันอย่างแนบแน่น ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดถ้าต่างผลัดกันเป็นผู้ให้และผู้รับ ประสบการณ์เซ็กส์ที่ได้จะประทับใจสุดซึ้ง และจะรู้สึกว่าทั้งคู่มีความเท่าเทียมกัน เป้าหมายของเซ็กส์ไม่ใช่ จุดสุดยอด แต่เป็นการเป็นผู้ให้และผู้รับและการมีความสุขร่วมกันต่างหากที่สำคัญ

ซื่อสัตย์กับตัวเอง ก่อนที่จะตัดสินใจมีเซ็กส์กับใคร ลองถามตัวเองก่อนสิว่า

1.เรารู้จักกับคนคนนี้นานแค่ไหนแล้ว เขาเป็นคนพิเศษสำหรับเราแน่แล้วหรือ

2.แล้วเราเป็นคนพิเศษสำหรับเขาหรือเปล่า มีอะไรบ่งบอกว่าเราใช่นอกเหนือจากคำว่า ไอเลิฟยู

3.อะไรคือแรงจูงใจให้เขาอยากมีเซ็กส์กับเรา แล้วเรามีแรงจูงใจอะไร หวังอะไรจากเซ็กส์ครั้งนี้

4.อยากจะจดจำสถานที่และช่วงเวลานี้ว่าเป็นครั้งแรกของสองเราหรือไม่

5. กล้าเสี่ยงติดโรคหรือท้องไหมถ้าไม่ได้ป้องกัน มีอุปกรณ์ป้องกันเตรียมไว้หรือยัง ถ้ามีอะไรกันแล้วความสัมพันธ์จะเปลี่ยนไปไหมในอนาคต

6.คิดดีแน่แล้วหรือ ตอนตัดสินใจเมา หดหู่ หรือประชดชีวิตหรือเปล่า มีปัจจัยอื่นมามีอิทธิพลกับการตัดสินใจหรือไม่

 

เซ็กส์ เป็นหนึ่งใน กิจกรรมสำคัญที่สุดที่เราร่วมแชร์กับใครคนหนึ่ง เซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติ เหมือนการกิน ดื่ม นอนหลับ การมีเซ็กส์กับคนที่ใช่ ณ เวลาที่ใช่จึงเป็นเรื่องที่แฮปปี้มากๆ ดังนั้นควรใช้ทั้งสมองและหัวใจในการตัดสินใจมีเซ็กส์กับใครสักคน เพราะถ้าคิดที่จะทำแล้วก็ควรสนุกและมีความสุขกับมันค่ะ

ก่อนรักจะจืดจาง

ชีวิตคู่ที่อยู่กันมาหลายปีแบบปราศจากน้ำตาลมาสม่ำเสมอ ครั้นปุบปับจะลุกขึ้นมารังสรรค์กันในวันนี้ก็คงประดักประเดิด หนำซ้ำเราทั้งคู่ยังผ่านชีวิตมาด้วยกัน ได้พบได้เห็นอีกฝ่ายหนึ่งมากพอสมควร สร้างความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อกัน อย่าเผลอปล่อยให้หน้าที่ความรับผิดชอบต่าง ๆ มันดูดซับความหวานไปจากชีวิตคู่จนแห้งเหี่ยวหัวโตเชียวนะ เอาล่ะ…เพื่อจะได้ไม่ต้องหวาดหวั่นว่าวันแห่งความรักจะเป็นวันร้าย เรามีคาถาไว้ใช้สร้างบรรยากาศวันแห่งความรักจะมาถึง

1. มอบเพลงผ่านคลื่นวิทยุ… หยึมกึ๋ยหน่อย ๆ แต่ถ้าเขาไม่ใช่พวกซีเรียสจริงจังขี้ยั๊วะ เขาจะอายก่อนแล้วเริ่มขำ ตามด้วยรักและเอ็นดู
2. หลังจากเจ้าตัวยุ่งนอนหมดแล้ว ชวนดูหนังรักโรแมนติก (เลือกเรื่องที่เขารับได้ เพราะผู้ชายทนความโรแมนติกได้ไม่ดีเท่าผู้หญิง) หรือเปิดเพลงรักของสองเราให้ฟังโดยบังเอิญ แล้วขึ้นต้นประโยคว่า ยังจำได้ไหม…
3. คืนเดือนหงายยกเก้าอี้มาวางนอกบ้าน ชงชาเขียวชมจันทร์ ชวนวางแผนไปเที่ยวกันตอนลูก ๆ โตแล้ว
4. เดินจูงมือกันบ้าง ลูกจะแซวหรือเพื่อนจะกัดก็ทำหูทวนลมซะ อย่าไปอายใครมาก ไม่ได้จูจุ๊บปากอย่างฝรั่งซักหน่อย บอกว่าซ้อมจูงไว้เผื่อตอนแก่ ๆ ไง
5. โทรหากันตอนกลางวันบ้าง นาน ๆ ก็หยอดซักทีว่าคิดถึง
6. นัดทานข้าวมื้อกลางวันในร้านใกล้ ๆ ที่ทำงาน หรือนัดทานข้าวมื้อเย็นกันสองคน
7. ทำให้แปลกใจเล่นบ้าง เช่นขอวันว่างพิเศษ 1 วัน พอวันนั้นมาถึง ก็พาเขาไปดูคอนเสิร์ตที่เขาบ่นอยู่นั่นแหละว่าอยากไปดู หรือบอกว่าจะพาไปกินข้าว แต่ขับรถไปหาร้านอร่อยแถวสุพรรณ ชมเมืองนิดหน่อยแล้วก็กลับบ้าน
8. ชวนกันไปขี่จักรยานในสวนสาธารณะ หรือชวนกันไปเล่นกีฬา
9. นวดให้กันวันละ 5 นาทีก่อนนอน หรือนวดเท้าให้กันตอนนั่งดูทีวี
10. หลังจากวันดี ๆ ของเขาและเรา ทิ้งเสื้อคลุม ผ้าพันคอ ที่มีกลิ่นน้ำหอมของเราไว้ในรถเขา กลิ่นช่วยเตือนความจำ ฉีดน้ำหอมเพิ่มเล็กน้อย ถ้ากลัวว่ากลิ่นจะจางไป อย่าให้ฉุนแล้วกันค่ะ
11. เขียนโน้ตหวานซุกไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือส่งอีเมล์
12. ซุ่มซ้อมทำอาหารโปรดที่เขาไม่คิดว่าเราจะทำได้ สำหรับเลี้ยงในวันพิเศษ
13. กอดกันวันละนิดจิตแจ่มใส กอดแบบแนบชิด กอดหลวม ๆ กอดรัดฟัดเหวี่ยงแบบมันเขี้ยว กอดลูบหลัง ลองดูว่าแบบไหนโดนใจ จะกอดแบบสลับกันบ้างก็ได้
14. เลิกใส่ชุดอยู่บ้านเยิน ๆ เข้านอน แล้วสร้างบรรยากาศชวนวาบหวิวในห้องนอนเรียกร้องความสนใจให้ตาลุกวาว

เราจะแปรจากวิกฤตเป็นโอกาสหรือไม่ก็เริ่มต้นที่คุณก่อนละค่ะ เชื่อเถอะว่านานไปเขาหรือเธอคนนั้นก็ย่อมหวั่นไหวและคล้อยตาม เพราะคนรักของเราก็ต้องการความรัก และเขาหรือเธอคนนั้นก็ต้องการจะเป็นผู้รู้ใจคนที่เขารักด้วยเหมือนกันนะคะ

รอยจูบทำนายรัก

หน้าผาก

คุณเป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่รักสันติ ชอบที่จะให้อภัยคนอื่น และต้องการความนับถือจากผู้อื่นเช่นเดียวกัน คุณมีความสามารถพิเศษในการที่จะแสดงออกเป็นอย่างดี และเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีมาก คนหนึ่ง ดังนั้น คุณจึงสามารถมีชีวิตที่จะประสบ ผลสำเร็จในสังคมได้ และบรรดาเพื่อน ๆ ที่อยู่รอบกายคุณจะมองว่าคุณเป็นคนที่สุภาพและสามารถเข้าใจพวกเขาได้ เป็นอย่างดี

เปลือกตา

คุณเป็นโรมิโอที่หัวดื้อที่สุด ผู้ซึ่งต้องการที่จะรักมาก และคุณสามารถที่จะสละทุกสิ่งได้เพื่อ ความรัก ความรักของคุณจะแสดงออกมาในรูปแบบของความป่าเถื่อนและรุนแรง จนถึงกับกลายเป็นนักรักที่ดุร้าย ทำให้บางครั้งคนรักของคุณอาจมองว่าคุณเป็นคนเห็นแก่ตัว

ปลายจมูก

ในเรื่องของความสัมพันธ์ SEX ค่อนข้างที่จะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคุณคุณให้ความสำคัญต่อมิตรภาพความซื่อ สัตย์ และมีความรารถนาอย่างรุนแรง ในเรื่องของ ความรักและ SEX คุณเป็นคนสนุกสนาน และไม่ใช่คนอดทนพอ ที่จะพักอยู่เป็นเวลานานในที่ที่คุณปราศจากความ สบาย ดังนั้น จึงเป็นการยากที่คุณจะสร้างรากฐานที่มั่นคงในอาชีพหรือการดำเนินชีวิตของคุณ และมันจะเป็นการชี้นำว่า คุณไม่สามารถเปลี่ยนงานที่คุณทำอยู่ได้ หากปราศจากเหตุผลอันหนักแน่นเพียงพอ

ใบหน้า

คุณให้ความสำคัญกับสันติภาพอยู่เหนือสิ่งใดและเหล่าเพื่อนๆ ก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่าง มากต่อคุณ คุณยินดีที่จะแบ่งปันรางวัลทั้งหมดของคุณแก่เหล่าเพื่อน และคุณเป็นคนที่ไม่หงุดหงิดง่าย ๆ ถ้าเกิดมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเพียงเล็กน้อย คุณเป็นคนใจดี อีกทั้งยังไม่เก็บเรื่องแย่ ๆ ของคนอื่นมาครุ่นคิด ดังนั้น คุณจึงมีความสามารถที่จะรักษาความสัมพันธ์ด้านความรักและความเมตตาเอาไว้ได้ ยาวนาน

ใบหู

คุณสามารถเดาใจของผู้อื่นได้อย่างแม่นยำ คุณจึงสามารถเข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี คุณมีอารมณ์ที่จะชื่นชมหรือมีส่วนร่วมกับความรู้สึกและความนึกคิดของผู้อื่น อย่างไรก็ดี คุณก็สามารถที่ทำให้เกิดเรื่องตลกขึ้นได้โดยร่วมกับผู้อื่น เพื่อที่จะบรรลุจุดมุ่งหมาย คุณก็พร้อมที่จะเสียสละให้แก่ผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย และเพื่อทีจะนำไปสู่ความสัมพันธ์ที่ดี คุณจะมีการควบคุมอารมณ์และการแสดงออกอันไร้เหตุผล พฤติกรรมของคุณจึงเกี่ยวพันสอดคล้อง กับความรู้สึกภายในของคุณอย่างชัดเจน 100%

ริมฝีปาก

คุณเป็นคนหนึ่งที่มีความซื่อสัตย์มาก เมื่อคุณได้จุมพิตริมฝีปากของใครคนหนึ่ง คุณได้แสดงออกอย่างแน่นอนถึงความหวังของการมีรักแท้ ราวกับมีการเปล่งประกายแสงออราของความเชื่อมั่น คุณเป็นคนหนึ่งที่มีหลักเกณฑ์ทางศีลธรรมที่เข้มงวด

ช่วงคอ

ธรรมชาติความรักของคุณ คุณไม่ได้เป็นคนที่ฝันถึงเรื่องความรักชั่วนิจนิรันดร แม้ว่าความรู้สึก ในการเป็นเจ้าของในสิ่งต่าง ๆ ของคุณจะมีมากก็ตาม แต่มันก็จะจางหายไปใน ชั่วเวลาหนึ่ง แม้ว่าคุณจะไม่ได้รักคนรักของคุณแล้ว แต่คุณก็มีความเห็นแก่ตัว ต้องการให้คนรักของคุณยัง คงรักคุณอยู่ คุณไม่ใคร่มีความกระตือรือร้นมากเท่าใดนักต่อชีวิตของคุณเอง และไม่ได้มีอะไรพิเศษ

เดินตามดาว ทำนายตลอดปี 2554

ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.
ปี ใหม่นี้ตั้งแต่เริ่มต้นเลย ท่านก็มีปัญหาที่ต้องแก้เป็นอันมาก แต่แก้ได้ทุกข้อโดยตลอดปลอดโปร่ง เรื่องที่เป็นเหตุให้ท่านเสียเวลา เสียสตางค์และบั่นทอนกำลังกายกำลังใจอันแข็งแกร่งของท่าน ได้แก่การไม่รักษาพลานามัยให้สมบูรณ์เท่าที่ควร ท่านจะรับอาหารตามใจไม่ยับยั้ง โดยเฉพาะพวกอาหารวิเศษจากภัตตาคารที่มีชื่อเสียงต่างๆ จะรับสารปรุงรสแต่งรสอาหาร สารกันบูด และสีย้อมผ้าที่ช่วยให้จานโปรดของท่านน่าพิศมัยยิ่งขึ้น ท่านที่ชอบแข่งเรือจะพบว่าฝีพายของท่านมีแต่พวกเหยียบเรือสองแคม หรือเลี้ยงนกมีหูหนูมีปีกไว้โดยนึกว่าไม่เป็นอะไร

ราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.
ท่าน ผ่านปีที่แล้ว 2553 มาอย่างเก่งกล้าสามารถ ยอมรับสถานภาพของชีวิตโดยสงบและสง่างาม อดทนเรื่องที่ใครๆ ก็จะทนได้ยากแต่ท่านทนได้ ถ้าท่านนึกถึงเหตุการณ์เก่าๆ ที่ผ่านมาแล้ว จะเห็นว่า เรื่องร้ายที่มาถึงท่านเมื่อผ่านไปแล้วจะให้ผลดีเกินความคาดหมายทั้งแก่ตัว ท่านเองและศัตรู ไม่ควรโกรธและอาฆาตพยาบาทคนที่ทำให้ท่านเดือดร้อน เพราะพวกนี้นำลาภมาให้เสมอ ขอให้เชื่อเถิดว่า ธรรมดาคนเราเกิดมาย่อมมีเคราะห์กรรมด้วยกันทั้งสิ้น แม้เราไม่ไปหาเคราะห์ เคราะห์ก็มาหาเรา ซึ่งเป็นเรื่องของพรหมลิขิต ใครพยายามหาเคราะห์ร้ายมาให้ท่าน คนนั้นเจ๊งไปเอง

ราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.
ท่าน ถูกราหูเล็งมานานพอสมควร ระหว่างนั้นและก่อนที่ราหูจะย้ายในวันที่ 24 พฤษภาคม 2554 ท่านจะได้ลาภลอย ได้เงินจากงานอดิเรกและอาชีพเสริมต่อไป ได้รับยกย่องจากสถาบันการศึกษาต่างประเทศและในประเทศ หลังจากราหูย้ายท่านจะมีความสุขขึ้นมาก ชีวิตและงานที่ท่านทำสำเร็จแล้วจะได้รับเชิดชูให้เอิกเกริกขึ้นอีก และเนื่องจากราศีของท่านมีอาทิตย์ร่วมมฤตยูดวงเมือง ท่านชาวราศีนี้ที่เกิดตั้งแต่ปี 2475 เป็นต้นมาจึงมีภูมิคุ้มกันจากปัญหาของส่วนรวม หรือนิรภัยการเมือง ท่านจะไม่ถูกจับกุมคุมขังเพราะเรื่องการเมือง เว้นแต่จะออกหน้ามากไป

ราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.
ท่าน จะมีธุรกิจเกี่ยวแก่การหมุนเงินยิ่งกว่าปีที่แล้ว คนรักหรือคู่สมรสของท่านต้องการเงินตราเป็นอันมากเพื่อลงทุนในภารกิจของเขา หรือบริวารที่ท่านไว้ใจขอยืมเงินไปซื้อบ้านผ่อนส่ง แต่ซื้อแล้วขายทันที เงินที่ยืมไปก็ไม่นำมาคืน ท่านจึงต้องเสียทั้งเงินและบริวาร ควรถือคติว่า คนที่รักนับถือกันเขาไม่ยืมเงินกัน ในปีใหม่นี้มีจันทรคราส 2 ครั้ง คือวันที่ 15 มิถุนายน กับวันที่ 10 ธันวาคม ท่านมีดวงจันทร์เป็นดาวประจำราศี จะไม่ค่อยแข็งแรง ไม่รักษาอนามัย เรื่องที่ควรจัดการให้เหมาะคือความรักและครอบครัว อย่าหาเรื่องทะเลาะกับแฟนได้ก็จะเป็นการดี

ราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.
ท่าน มีดวงอาทิตย์เป็นดาวประจำราศี เวลาที่ไม่ดีของท่านชาวราศีนี้ได้แก่ เมื่ออาทิตย์โคจรในราศีตุล เป็นราศีที่อับเฉามากของอาทิตย์ มีผลให้เกิดภาวะทำดีได้ชั่ว พบคนที่หลอกใช้ท่านเป็นเครื่องมือโดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่ออะไรใดๆ ทั้งสิ้น กับเวลาที่อาทิตย์โคจรในราศีกุมภ์ ซึ่งเป็นเหตุให้พลังของอาทิตย์อ่อนลง สุริยคราสทุกครั้งก็เป็นเรื่องไม่ดีของท่าน ปีใหม่นี้ สุริยคราสในวันที่ 4 มกราคม 1 มิถุนายน 1 กรกฎาคม และ 25 พฤศจิกายน เป็นสุริยคราสบางส่วนทั้ง 4 ครั้ง ส่วนจะเห็นในเมืองไทยหรือไม่ โปรดคอยฟังประกาศของท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ ต่อไป

ราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.
ท่านที่ได้ลาภลอยครั้งใหญ่ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ถ้าเป็นเงินสดคงยังใช้ไม่หมด ซึ่งช่วยให้ท่านหายใจทั่วท้องต่อไปอีกนาน และถ้าท่านต้อนรับโชคชะตาในปีใหม่ด้วยความไม่ประมาท อ่อนน้อมยอมแพ้แก่พรหมลิขิต ไม่ทำอะไรเป็นการฝืนดวง ท่านก็จะได้ลาภใหญ่ต่อไปอีก ซึ่งอาจเป็นตอนปลายๆ ปี 2554 ทีนี้ท่านจะมั่งมีศรีสุข ทำมาค้าขึ้น ศัตรูตัวร้ายกาจก็ย้ายภูมิลำเนาไปอยู่ห่างไกลไม่เห็นหน้าหรือได้ยินเสียงกัน อีกต่อไป ท่านที่ยังไม่มีคู่ครองจริง มิใช่มีแล้วทอดทิ้งเขาโดยปราศจากเหตุผลอันควร จะได้แต่งงานกับคนดีมีทรัพย์และมีความสุขอย่างยิ่ง

ราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.
ท่านมีความสำคัญในครอบครัว วงศาคณาญาติ และอาจทำงานนอกบ้านเพื่อช่วยคนของท่านที่กำลังอ่อนด้อยลง ถูกท้าทายขันติธรรมอย่างรุนแรงฉกาจฉกรรจ์ แต่ท่านชนะอย่างสวยงาม มีคนอื่นหยิบยืมกระทะอย่างดีราคาแพงทอดอะไรๆ ได้โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน เมื่อเขานำกลับมาคืนเต็มไปด้วยริ้วรอยขูดขีดเสื่อม เพราะเขาไม่รู้จักของดีหรือแกล้งก็ยากที่จะเดาได้ มีอะไรใหม่ๆ หรือได้ของดีอย่าอวดใครก็แล้วกัน ใครให้สตุ้งสตางค์ท่านด้วยความเมตตาเอ็นดูอย่าเที่ยวได้พูดไป เพราะถ้าภริยาผู้แสนมุทะลุดุร้ายของเขารู้เข้า เขาจะร่อแร่ลูกเดียว

ราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.
ท่าน มีบริวารเพิ่มขึ้น คนที่รักนับถือท่านอยู่เงียบๆ ไม่มีปากเสียงอะไรกับใครๆ จะแสดงตัวให้ปรากฏโดยไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหมใดๆ ทั้งสิ้น ศัตรูเกิดจากความเมตตากรุณาของท่าน พวกเขาจะบอกกันว่าท่านไม่ทำอะไร ให้เขาทำฝ่ายเดียว เลยได้ใจกันใหญ่ โบราณเรียกคนพวกนี้ว่าใจดีผีเข้า ปีใหม่นี้ดวงบ้านดวงเมืองแข็งแรงขึ้น ผู้ที่ท้าทายจริยธรรมและอำนาจรัฐจะร่อยหรอลงไป และผิดหวังในการคาดคะเนของพวกเขา ที่ว่าปีนั้นปีโน้นเมืองไทยจะแย่ แล้วก็ไม่แย่ มีแต่พวกเขาเองที่แย่กันลงไปเรื่อยๆ แต่ดาวมฤตยูยังอยู่ในราศีมีน อันตรายจากน้ำยังมีเยอะมาก

ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.
ท่านอยู่ ใต้อิทธิพลของราหูตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 ถูกใส่ร้ายป้ายสีและเข้าใจผิดต่างๆ นานา ถูกฉีกหน้าในสังคม ยิ่งตอนไหนมีเกตุกุมเล็งราศีของท่านด้วยแล้ว ท่านจะเบื่อหน่ายอิดหนาระอาใจเป็นที่สุด แต่ราหูเป็นเงามิใช่เทหวัตถุท้องฟ้าแต่อย่างใด เรื่องเลวทรามที่เกิดแก่ท่านจึงเสมือนฝันร้าย ถูกกลั่นแกล้งบ่อนทำลายโดยปราศจากความจริง แต่สังคมก็พร้อมที่จะเชื่อและตัดสินลงโทษท่านทันที และที่แย่มหาแย่มากก็คือ เมื่อพวกเขารู้ว่าเข้าใจผิดท่านไป ก็ไม่มีใครกล้าขอโทษ ทำเฉยๆ วันที่ 24 พฤษภาคม 2554 ราหูย้ายท่านสบายมาก ศัตรูลำบากตามๆ กัน

ราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.
ท่าน ต้อนรับปีใหม่ส่งปีเก่าอย่างธรรมดาก็พอแล้ว ไม่ต้องเป็นเรื่องวิลิศมาหราอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านเหมือนผู้ที่ว่ายน้ำเก่งราวกับทาร์ซาน แต่กลับเอาลูกมะพร้าวมาผูกไว้เต็มตัว กลายเป็นเครื่องถ่วงให้ว่ายน้ำช้าลง หนีจระเข้ก็ไม่ไหว ถ้าท่านปลดลูกมะพร้าวที่ผูกไว้สำหรับคนว่ายน้ำไม่เป็นออกเสีย ท่านก็จะมีความคล่องตัวยิ่งขึ้นอีก ไม่ควรไปไหนกับคนที่ไม่รู้จักกาละเทศะ และไม่รู้จักประมาณตัว ยกตนข่มท่าน ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ถึงวันที่ 17 เมษายน ท่านโชคดีมีลาภทางการเงิน ถ้ามั่งมีมากอยู่แล้ว จะปรากฏเกียรติยศชื่อเสียงหรือได้คู่ที่ดี ถ้ายากจนจะเป็นเศรษฐี

ราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.
ท่าน จะมีโชคดีแบบธรรมดาตั้งแต่ต้นปีใหม่เรื่อยไป เว้นแต่จะมีเรื่องขุ่นเคืองกับคนรักคู่สมรสพอหอมปากหอมคอ ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมเป็นต้นไปต่อเนื่องกันนานพอสมควร ท่านจะมีลาภใหญ่ได้รับทรัพย์เป็นอันมาก ถ้ายากจนจะมั่งมีขึ้น โดยไม่กระโตกกระตากให้ใครรู้ ผู้ที่เคยดูถูกท่านก็ดูถูกต่อไป แต่บังเอิญไปธนาคารพร้อมกัน ผู้จัดการเห็นเขาแล้วเฉยๆ แต่พอเห็นท่านก็กุลีกุจอเข้ามาต้อนรับ เขาพยายามที่จะทำเสียงกระแอมกระไอก็ไม่มีใครสนใจ คนเราถ้ามั่งมีจริงแล้ว ไม่ต้องเบ่ง ยอดเงินในบัญชีจะเบ่งเอง ฮอร์โมนความมีเงินจะสำแดงผลให้ผิวเหลืองเป็นทุเรียน

ราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.
ท่าน บรรลุถึงภารกิจที่จำเป็นต่างๆ แล้วตั้งแต่ปี 2553 ปีใหม่ท่านจึงไม่ต้องทำอะไร แบบคนปักเบ็ดวางลอบไว้ในท้องร่องสวนเวลาเย็น เช้าขึ้นก็ไปกู้ลอบเบ็ดขึ้นมา อาจติดปลาช่อนตัวเท่าโคนขา แต่ผู้ทำงานสำเร็จโดยลำพังวาสนาของตนเองมักมีเคราะห์ชนิดหนึ่งที่ทำให้เห็น กงจักรเป็นดอกบัว บางคนทุ่มเทงานที่ทำไว้ดีแล้วให้นักการเมือง เพราะคิดว่าถ้าเขาได้รับเลือกตั้งเขาจะแต่งงานด้วย และถ้าเขาได้เป็น รมต. เราได้เป็นคุณหญิง เป็นการสร้างวิมานในอากาศซึ่งล้วนแต่เป็นความว่างเปล่าทั้งเพ ดาวพฤหัสบดีอยู่ในราศีของท่านคราวนี้ ทำดีจะมีลาภเอง

หมอทรัพย์ สวนพลู